Nếu đã bước đi thì đừng bao giờ quay đầu lại. Thời gian chỉ có xuôi chứ không bao giờ quay ngược…

Khoáng thế kim sinh- Chương 18


Khoáng thế kim sinh

Tác giả:Lãnh Dạ Minh Hoàng

Dịch: QT ca ca

Edit: Bear

Phân hiệu học viện Thánh Khải Nhật Bản

Việc nhập học ở phân hiệu học viện Thánh Khải Nhật Bản cùng tổng giáo hoàn toàn không giống nhau.

Nói tới Tổng giáo học viện Thánh Khải, học sinh ở đó ngoại trừ việc phải có tiền thì kèm theo đó chính là tiêu chuẩn về địa vị cùng gia cảnh của họ trong xã hội.

Mà hệ thống học tập ở phân hiệu Thánh Khải Nhật Bản lại hoàn toàn bất đồng với tổng giáo.

Tại phân hiệu Thánh Khải này đây, có ba hệ thống học tập. Hệ thống thứ nhất thuộc loại A cũng là hệ thống cao cấp nhất, ở trong này dù là nghỉ ngơi hay là  phương tiện dạy học hoặc căn tin đều giống Tổng giáo. Toàn bộ thuộc đãi ngộ cấp 5 sao. Mà học sinh trong đó đều là đại thiếu gia, đại tiểu thư trong giới thượng lưu.

Hệ thống thứ hai thuộc loại B, ở trong này hoàn cảnh nghỉ ngơi cùng với căn tin mặc dù không bằng của học sinh cấp A, nhưng là còn hơn thuần túy cấp C như vậy chỉ có thể nói trên không bằng nhưng dưới thì có hơn. Bất quá phương tiện dạy học nơi này lại cùng cấp A không khác nhau là mấy, mà học sinh bên trong đa phần là những người có thành tích tốt luôn dành được học bổng, không những vậy trong đó còn có những học sinh mũi nhọn về thể dục thể thao cùng văn hoá nghệ thuật.

Hệ thống thứ ba thuộc loại cấp C là hệ thống bình thường nhất trong ba hệ thống, ở trong này tất cả đích nghỉ ngơi hoàn cảnh, thầy giáo dạy học, căn tin so với hệ thống A, B kém rất nhiều. Nhưng lại có Tổng giáo Thánh Khải làm hậu thuẫn cho nên xét về mọi mặt từ hoàn cảnh, nơi nghĩ ngơi cùng căn tin đều tốt hơn trường thường nhiều lần. Học sinh ở đây đều là người bình thường, nhưng được nhà trường ưu đãi trong việc thi thố. Việc ghi danh tại đây về mặt cơ bản thì không khác gì mấy so với các trường thường, đương nhiên về học phí so với trường thường thì hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên có một hạn nghạch giới hạn ( Số lượng người được nhận vào chỉ có 500 người, con số cao nhất về số lượng học sinh trong toàn trường không vượt qúa 1000 người), cũng bởi vì giới hạn đó mà hàng năm học viện đã từ chối vô số trường hợp .

Nguyên nhân cũng chỉ có hai điểm.

Điểm thứ nhất là vì danh tiếng của Thánh Khải, khi ngươi được nhận vào đây rồi chỉ cần thành tích của ngươi không tệ quá mức thê thảm thì đều có thể được thông qua đại học của học viện Thánh Khải. Hơn nữa điểm số học đại học lệ thuộc vào đại học Thánh Khải ở nước ngoài, đãi ngộ đặc biệt như thế thử hỏi ai mà không ham? Và dĩ nhiên, học sinh được học đại học thì dựa vào thành tích mà phân trường và phân lớp, nhưng dù nói thế nào chỉ cần tốt nghiệp được đại học Thánh Khải thì trên cơ bản ngươi cũng sẽ có một công việc vừa long.

Điểm thứ hai chính là muốn tìm một triệu phú, có thể nói học sinh học ở hệ thống C có 90% đều lấy loại ý tưởng này mà vào học. Đối với những học sinh này và gia đình của họ mà nói thì đây là nơi có điểu kiện học tập tốt nhất, khi tốt ngiệp đại học rồi thì có thể kiếm được việc làm ưng ý. Nhưng còn việc có thể tìm được một triệu phú để bay lên làm phượng hoàng thì phải xem, nhưng nói đến cho cùng thì đó cũng là một cơ hội tốt. Cho nên có hàng tà người đều muốn vào đây học. Hàng năm vừa đến thời gian chiêu sinh, các trường học thường trên cơ bản sẽ phá vỡ ngưỡng.

Cửa xe vừa mở ra, mọi người liền đi theo đuôi nam nhân trung niên. Sau đó lần lượt từng người bước xuống xe.

Sau khi xuống xe, đập vào ánh mắt của họ chính là cửa trường cao khoảng năm mươi thước, hai bên cửa trường là phòng bảo vệ cũng bởi vì học sinh học tại hệ thống A có rất nhiều, họ đều có thân phận đặc biệt. Cho nên bảo vệ trong phòng bảo vệ tuyệt đối không phải người bình thường, bọn họ tất cả đều là cảnh sát đứng đầu trong Cục Cảnh Sát Nhật Bản phái tới. Bởi vậy có thể thấy được bối cảnh chính trị của học viện Thánh Khải tuyệt không thấp, đó cũng chính là một trong những nguyên nhân mà người trong giới thượng lưu nguyện ý cho con mình đi học tại đây.

Từ ngoài cửa trường nhìn về bên trái có thể thấy được một sân cỏ rộng lớn, bởi vì bậy giờ còn là thời gian học cho nên cũng không có ai ở đây. Còn lại bên phải là một con đường lớn được làm bằng đá cẩm thạch, kéo dài đến khu vực của học sinh cấp A. Hai bên đường lớn đều là cỏ xanh.

Đi theo nam nhân này, đi dọc theo đường lớn u nhã, thì màu xanh ngày càng nhiều, trang trí cũng nhiều hơn và đẹp hơn. Có những cái cây được cắt tỉa thành hình động vật, còn có mê cung được tạo từ cây. Môi trường xanh mát ở nơi này khiến cho người ta có cảm giác như muốn hoà nhập với thiên nhiên. Nhưng đoàn người của Âu Dương Ngoạt lại không có cảm nhận gì vì hoàn cảnh tại Tống giáo so với nơi này tốt hơn nhiều lần.

Đi không bao lâu thì đến một ngã rẽ, đó là con đường đến dãy lớp học trong hệ thống C. Càng đi thì hoàn cảnh xung quanh lại càng tốt hơn, đi chừng một chút thì xuất hiện một ngã ba một bên chắc chắn sẽ đi đến dãy lớp học B, còn một bên thì không cần nói cũng biết. Bất quá, xem thời gian mà bọn họ đi đến các ngã rẽ có thể cho thấy học sinh học tại cấp A, B, C  khoảng cách cũng không xa là mấy, trên cơ bản không cản trở việc lien lạc với nhau, có thể nói nó so với các trường quý tộc khác thì tương đối nhân đạo.

Nam nhân trung niên không có đi thẳng mà chọn một trong ba ngã rẽ mà đi.

Tất cả mọi người vẫn yên lặng đi theo sau lưng nam nhân, đồng thời thưởng thức hoàn cảnh mới hoàn toàn không giống với Tổng giáo. Trên đường đi còn gặp được rất nhiều học sinh đi ngược hướng với đoàn người Âu Dương Ngoạt, nhìn họ có vẻ thật vội vã, tay ôm rất nhiều thứ, nhưng cũng có vài tốp người nhàn nhã tản bộ, khi thấy đoàn người Âu Dương Ngoạt bọn họ đều nhìn với ánh mắt tò mò rồi khe khẽ nói nhỏ với nhau.

Phía trước có một dãy lầu, phỏng chừng học sinh đi ra từ trong đó. Đi vào đó, trang trí bên trong thập phần thoải mái hơn nữa thoạt nhìn giá trị cũng không ít. Đi vào thang máy, đến tầng sáu, khi cánh cửa mở ra, hiện ra trước mắt họ chính là một căn phòng phía trên có viết Phòng Chủ tịch.

Advertisements

17 responses

 1. mat temmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
  dau
  khoc

  13.02.2011 lúc 09:29

 2. linh linh

  đi sau
  tung hô
  tk nàng thực hay nha

  14.02.2011 lúc 03:10

 3. OA oa , chap mí nha, iu bear…. thương thế đã đỡ chưa nàng, mong nàng mau hít nhoa…, chúc nàng va hạnh phúc….
  moa moa….

  Ngày lành,
  Shin thân.

  pi ẹt: ta lí cái phong bì và nội dung

  14.02.2011 lúc 04:08

  • 😀 thương thế đỡ ùi, đi nhong nhong cũng dc nun có điều hem dc như bình thường thui 😀

   14.02.2011 lúc 22:41

 4. Quỳnh: không phải nàng nhượng lại cho GiGi sao?

  14.02.2011 lúc 17:55

  • ẹc, trùi ui là trùi, ta nhớ mình âu có ghi lầm âu, ta nói nhượng lại cho Gigi bộ khi phiến mà
   >”<

   14.02.2011 lúc 22:38

 5. trầu âu~ cái trường j mừ khủng bố wé~ chuj đầu vô chắc ôm đầu tóc bạc tốt nghiệp.

  15.02.2011 lúc 02:05

 6. Noi

  Cái trường kinh khủng a, vào đây học chắc chỉ có chết, phân biệt dữ dội. Thanks ck ^^

  15.02.2011 lúc 16:15

 7. >”< cái chân đỡ chưa Bear ???

  16.02.2011 lúc 06:23

  • Cat0o0

   Đi đâu cũng thấy mẹt cưng, chậc, cưng lùng ghê quá, hẻm truyện mô thoát khỏi cưng hết >”<

   26.03.2011 lúc 02:58

 8. tieulamnhi

  Chào mừng Bear iêu đã chở lại ^^

  16.02.2011 lúc 12:20

 9. Đi nhong nhong đươc cư mừ cũng cẩn thận nhơ nàng, phòng bẹnh hơn chữa bẹnh mè….
  Ngày lành,
  Shin thân…
  * hôn hôn*

  21.02.2011 lúc 13:56

 10. Chừng nào nàng mới đi cắt bột vậy, có đi thì liên hệ ta, ta nhờ người quen cắt miễn phí cho :”>

  22.02.2011 lúc 13:19

  • ta coá bó bột âu mà cắt ~.~, có vết mổ nên chỉ bó bằng nẹp vài hoy~~~~~~. hjx 3 tháng ah~~~~

   24.02.2011 lúc 05:07

 11. không lâu đâu, sau này cái chân đó của nàng sẽ yếu hơn chân bên kia…cả đời luôn đấy. Có cần a đi thăm nàng không a…*chớp chớp*

  25.02.2011 lúc 06:39

  • 😀 thì đến hè ta đi long bông mà nàng đừng lo 😀 😀

   25.02.2011 lúc 08:06

 12. quân phạm

  mừng bear quay lại 🙂
  cái trường khủng khiếp vậy mà nhiều người đòi vao học, ghê quá, ta là xin kiếu, hok muốn chết già với trường này

  25.02.2011 lúc 13:31

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s